Những ứng dụng trên iPad giúp làm việc hiệu quả hơn

by admin

iPad Pro M1 2021 ra mắt với hiệu năng khủng và nhiều tính năng thú vị. Vì thế bài viết hôm nay của tụi mình là về những app có thể giúp cải thiện hiệu suất học tập trên những thiết bị di động như iPad- Forest, Goodnotes 5 và Notability. 

Forest

Năng suất làm việc là một cụm từ thường được nhắc đến trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù cái tên Forest nghe như một khu rừng nhưng thực sự đây là một ứng dụng giúp các bạn tập trung làm việc theo một cách rất riêng biệt. Mặc dù vậy, với việc tích lũy đủ “điểm tập trung”, ứng dụng này thật sự có thể trông cây ở thế giới thât. Đây là một tính năng cũng như chủ ý bảo vệ môi trường của nhà phát triển ứng dụng. 

Dựa vào việc tích điểm, bạn thật sự có thể bảo vệ môi trường tại nhà!

  Để sử dụng, các bạn trồng một cái cây trong một thời gian tự chọn, nếu chưa hết giờ mà các bạn huỷ tiến độ đồng nghĩa với việc cái cây sẽ chết. Ứng dụng này còn có một phiên bản Chorme Extension cho pc web dưới dạng nó sẽ chặn những trang web được định sẵn trong một khoảng thời gian nhất định. 

Các loại cây trong ứng dụng còn có thể unlock bằng các kiểm điểm tập trung

Goodnotes 5 và Notability

2 ứng dụng này có cùng một chức năng nên mình review chung luôn, tuy nhiên cả 2 vẫn có một chút điểm khác biệt. Goodnotes 5 là ứng dụng ghi chú hỗ trợ ghi bài rất tốt, có thể đọc tài liệu bằng Goodnotes 5 và ghi chú trực tiếp trên đó. Trong khi đó với Notability, có thể vừa viết bài cừa ghi âm, khi về nhà, nhìn chữ viết ra và nghe giáo viên hoặc bản ghi âm ghi lại rất trực quan.

Goodnotes 5 với giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng tích hợp
Notability với khả năng thu âm song song ghi chú rất tiện lợi

Cả hai ứng dụng đều buộc bạn phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng và chỉ có trên iOS. Tuy nhiên mức giá khá thấp và đáng tiền cho một ứng dụng có thể cải thiện việc ghi chú khá nhiều như vậy.

Tổng kết

Những ứng dụng này khi bắt đầu sử dụng có thể chưa quen nhưng về sau khi đã làm quen được với cách thức hoạt động của nó rồi thì hiệu quả làm việc theo tụi mình thấy là tăng lên hẳn. Hy vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp các bạn trong những review tiếp theo!

You may also like

Leave a Comment