4 Mẹo setup bàn làm việc giúp tăng năng suất

by admin

Để có năng suất tốt hơn trong công việc, các bạn cần có một chút thay đổi với việc setup bàn làm việc hằng ngày của mình. iSetups sẽ gợi ý cho các bạn một vài mẹo sau đây nha!

Đèn treo màn hình/đèn bàn.

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Cụ thể là những lúc làm việc ban đêm, nếu chỉ dùng ánh sáng của máy tính thôi thì khá là hại mắt. Việc có một chiếc đèn đem lại 2 tác dụng lớn: Làm không gian bớt tối và cũng giúp bớt hại mắt của chúng ta hơn. Không tin các bạn bật đèn lên khi dùng máy tính xem.

Nếu các bạn dùng màn hình rời, một chiếc đèn treo màn hình sẽ là lựa chọn tuyệt vời, và cũng rất gọn gàng. Còn các bạn chỉ có laptop thì thôi, chúng ta dùng đèn bàn nhé. Bản lề laptop không đủ mạnh để kẹp bất kì loại đèn hay webcam gì đâu.

Review đèn Baseus i-Works tại đây

Ánh sáng trực tiếp hơn cũng tránh xao nhãng

Trang trí bàn làm việc

Điều này sẽ làm cho góc làm việc bớt trống trải, và cũng làm chúng ta có nhiều hứng thú hơn khi làm việc. Hãy dùng những vật dụng yêu thích hoặc những thứ đem lại sự thoải mái cho các bạn. Ví dụ như một chậu cây nhỏ, một tấm tranh để bàn, hoặc một vài cuốn sách.

Tác dụng thật sự của những thứ này chủ yếu là cho tinh thần. Khi nhìn những món như vậy, chúng ta sẽ thấy không gian làm việc thật là thoải mái. Điều đó cũng tạo thêm động lực cho chúng ta hơn.

Một chút decor mang lại niềm vui nho nhỏ

Dùng nhiều màn hình

Một màn hình để lướt face, một bên còn lại xem phim. Tuyệt vời lắm phải không nào? Đây chính là tác dụng tuyệt vời của đa màn hình đó các bạn. Với những công việc đặc thù, nhiều màn hình cũng tỏ ra vượt trội hơn so với 1 màn hình duy nhất.

Xem thêm bài viết về chọn màn hình tại đây

Nhiều màn hình cũng tăng mỹ quan setup nữa

Chọn một chiếc bàn phím rời phù hợp với nhu cầu

Các bạn là một kế toán? bàn phím số cực kỳ quan trọng. Các bạn là một người dùng macOS? Tính tương thích là điều bạn cần quan tâm. Các bạn hay di chuyển? Hãy ưu tiên những chiếc phím nhỏ nhẹ.

Hãy xác định rõ nhu cầu của mình, và chọn một chiếc bàn phím theo đúng với nhu cầu đó. Đừng cố gắng lấy một chiếc bàn phím quá to hoặc quá nhỏ chỉ vì nó “hay hay”. Chúng sẽ không hay khi các bạn cảm thấy quá thừa hoặc quá thiếu đâu. Hợp với mình là quan trọng nhất. Lưu ý cho các bạn dùng macOS, những chiếc phím rời cũng khá hên xui, đa phần chúng chỉ hỗ trợ Windows thôi. Nên khi lựa các bạn phải để ý kỹ hoặc hỏi lại nhé.

Còn để chọn phím thường hay phím cơ, các bạn có thể xem lại video này, mình đã phân tích tương đối kỹ để các bạn có thể lựa một chiếc phù hợp với mình.

Xem thêm về bàn phím Keychorn K3 trong hình tại đây

Keychorn K3 tương thích với cả Mac và Win

Tổng kết

Và đó là 4 mẹo setup bàn làm giúp cho các bạn làm việc hiệu quả hơn.  Các bạn đừng quên tham gia group  iSetups để cùng chia sẻ kinh nghiệm về setup những góc làm việc nha. Và tụi mình còn có kênh Youtube nữa đấy, hãy subscribe ngay nhé!

You may also like

Leave a Comment