4 Phụ kiện cần có trên Setup của một designer

by admin

 Bạn là một designer? Bạn làm việc trên máy tính với cường độ liên tục? Chắc chắc có những “công cụ chiến đấu” không thể thiếu. Bài viết này sẽ gợi ý một vài phụ kiện designer cần có cho góc làm việc của mình.

Bảng vẽ Wacom

Wacom chắc hẳn là thương hiệu đứng đầu trong lĩnh vực bảng vẽ điện tử. Chiếc bảng vẽ này với kích thước chỉ bằng chiếc iPad nhưng có thêm một vài phím hỗ trợ. Bảng vẽ Wacom còn hỗ trợ tận 4096 mức lực nhấn cho nét vẽ chi tiết hơn. Với bút cảm ứng cùng hãng, bạn có thể vẽ gần như mọi thứ. Bảng vẽ Wacom được cài đặt cho người thuận tay trái và cả tay phải. Nó cũng rất tuyệt vời cho việc chỉnh sửa ảnh hay làm hoạt hình. Khi mua bảng vẽ Wacom, bạn được tặng thêm vài phần mềm bản quyền để thỏa sức thiết kế! Một mẫu Wacom ở tầm giá cơ bản sẽ rơi vào khoảng từ 2-4 triệu.

Bảng vẽ Wacom là vật dụng cần thiết với một digital designer

Chuột Logitech Mx Master 3

Một chú chuột xịn sẽ là “cánh tay phải” đắc lực của bạn. Mx Master 3 là chuột dành riêng cho dân design, với nhiều tính năng đặc trưng. Một số có thể kể đến như là con lăn dọc, lướt được trên nhiều bề mặt, phím phụ, vv. Ngoài ra form chuột cũng có thiết kế công thái học, ôm đỡ tay rất vừa. Các bạn có thể xem bài review chi tiết về em này tại đây. Master 3 thì có mức giá vào khoảng 2 triệu 5.

Mx Master 3 là con chuột dành cho dân thiết kế

Tai nghe Sony WH-1000XM3

Thông thường, designer sẽ phải tập trung vào công việc một cách liên tục và khá lâu. Ngoài ra họ còn thích làm việc ngoại tuyến ở những quán cafe, công viên,… Một chiếc tai nghe cách âm có thể giúp rất nhiều trong việc này đấy. Sony WH-1000XM3 có thiết kế ôm tai, pin trâu và chống ồn chủ động. Ngoài ra, kết nối không dây giúp người designer bận rộn không sợ vướng víu khi làm việc. Chiếc tai nghe này có mức giá khoảng 4-5 triệu.

Tai nghe chống ồn hỗ trợ tập trung cao

Sách điện tử Kindle

Sau khi làm việc căng thẳng, đọc sách cũng là một cách giải trí thư giãn đấy chứ. Kindle có kích thước gần như tương tự chiếc Wacom ở trên, dễ dàng cất giữ. Setup của bạn cũng gọn hơn khi thay vì cả một tủ sách bạn chỉ cần một thiết bị nho nhỏ này thôi. Kindle sử dụng màn hình E-Ink, chống mỏi mắt và không phát ánh sáng xanh. Thời lượng pin của Kindle cũng rất lâu lên đến 28 tiếng đọc sách. Bạn có thể mua và tải sách trên Amazon là công ty mẹ của hãng này. Hoặc bạn cũng có thể cài thêm file sách e-book từ bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Một chiếc sách điện tử Kindle này sẽ mất khoảng 2 triệu. 

Đọc mọi loại sách với Kindle

Tổng kết

Đây là 4 phụ kiện designer nên có cho góc làm việc của mình. Vừa hỗ trợ cực tốt việc thiết kế, lại giúp không gian làm việc tối giản hơn. Nếu còn phụ kiện nào bạn thấy cần thiết hãy comment bên dưới nha. 

Ngoài ra, hãy tham gia group iSetups để cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thiết kế góc làm việc nhé!

You may also like

Leave a Comment