4 Ý tưởng setup bàn làm việc đa màn hình theo từng ngành nghề

by admin

Việc sở hữu dàn máy tính với 2, 3 hay thậm chí 4 màn hình không còn quá xa lạ với chúng ta. Lợi ích mà nó mang lợi trong phục vụ công việc hoặc giải trí là không thể chối cãi. iSetups sẽ gợi ý một vài cách thiết lập bàn làm việc đa màn hình cho từng đối tượng ngành nghề đặc thù khác nhau trong bài viết này.

Kiểu phổ thông: 2 màn hình ngang

Gọi là kiểu phổ thông bởi đây là cách thiết đặt phổ biến nhất hầu như ai cũng biết đến. Với 2 màn hình ngang, vừa tạo thêm không gian, vừa dễ quản lý hơn các cách khác. Kiểu này cũng dễ tìm được Arm phù hợp hơn vì hầu hết arm trên thị trường đều hỗ trợ 2 màn hình. Nếu các bạn dư một chút hầu bao thì nên nghĩ đến lắp thêm 1 màn phụ thế này nhé. 

Setup 2 màn hình cơ bản

Kiểu coder: : 1 dọc 1 ngang

Theo đặc trưng công việc, phần màn hình dọc giúp ích rất nhiều cho các coder làm việc hiệu quả hơn. Phần lớn các line code đều khá ngắn nên phải xuống dòng nhiều. Một chiếc màn hình dọc có thể bao phủ số dòng nhiều hơn hẳn so với màn ngang (khoảng 2.5 lần). Tuy nhiên các coder nên để phần màn này gần chính diện. Vì bạn phải nhìn màn hình này nhiều, để bên cạnh như màn phụ sẽ không tốt cho lắm.

Thêm 1 màn hình dọc sẽ giúp ích khá nhiều đấy

Kiểu producer: 1 ultrawide

Các công việc như chỉnh nhạc, chỉnh video thì lại cần không gian ngang nhiều hơn. Việc có một chiếc màn hình ultrawide để lướt timeline thì sướng phải biết. Nhưng vì sao iSetups không liệt kiểu này vào cách phổ thông? Việc quản lý các tab web hay công việc cơ bản trên màn ultrawide thì phức tạp hơn so với 2 màn hình. Các bạn sẽ phải cài thêm phần mềm bên thứ 3 để có thể điều khiển dễ dàng hơn.

Ngoài xem timeline, trải nghiệm hình ảnh trên màn 21:9 rất tốt đấy

Kiểu designer: nhiều tiền

Nói “nhiều tiền” cũng không sai đâu. Một chiếc màn hình vẽ trên thị trường có giá lên đến cả trăm triệu. Tuy nhiên chiếc màn hình này cũng giúp các artist tăng hiệu suất công việc lên nhiều đấy. Các bạn có thể dùng 1 chiếc wacom bình thường thay cho màn hình vẽ cũng được.

Chiếc bảng vẽ này cũng có thể thay thế phím chuột nữa

Tổng kết

Còn ngành nghề nào có cách thiết đặt đa màn hình đặc thù nữa các bạn đừng quên chia sẻ cùng iSetups nhé! 

Và đừng quên tham gia group iSetups , subscribe kênh Youtube để trao đổi và được tư vấn về các kinh nghiệm setup nha!

You may also like

Leave a Comment