4 Ý tưởng setup bàn làm việc hiện đại truyền cảm hứng

by admin

Một không gian làm việc thoải mái, đẹp đẽ, mang màu sắc vô cùng hiện đại sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Khi bạn yêu thích bàn làm việc của mình, công việc mỗi ngày sẽ không còn tẻ nhạt. Mà trái lại là căng tràn hứng khởi. Dưới đây là 4 yếu tố để các bạn có thể tự setup cho mình một góc làm việc như vậy.

Tiết kiệm không gian

Định nghĩa của nội thất hiện đại cũng khá giống nội thất tối giản. Khi bạn có một không gian làm việc thoáng đãng, đầu óc cũng bay bổng hơn. Vì vậy với những thiết kế này thường tránh tủ kính, giá trưng bày, vân vân. Thay vào đó là các phần tủ có cửa lớn, kín, trên mặt bàn cũng có số lượng vật dụng tối thiểu. Mục đích ở đây là chỉ để lại những điểm “nhấn” trong thiết kế mà không làm nó quá “ngộp” bởi vật dụng thường ngày.

Gọn gàng cũng giúp truyền cảm hứng đấy

Màu sắc tối giản

Khác với phong cách retro hay maverick,…màu sắc của phong cách tối giản cũng khá giới hạn. Với phong cách này, bạn chỉ nên chọn 2 đến 3 màu chủ đạo, có thể là trắng, đen, xám, hay màu gỗ + đen. Ngoài ra chỉ nên chọn thêm một màu khác làm điểm nhấn , như màu xanh của lá cây hay màu be nhạt trên tường. Nắm rõ được combo màu mình thích cũng giúp ích khá nhiều trong việc tạo một setup hiện đại đấy.

Nên có 1 tone màu chủ đạo và các màu nhấn xung quanh nó

Ánh sáng đầy đủ

Setup hiện đại rất coi trọng ánh sáng tự nhiên. Ánh nắng dịu buổi sáng sẽ tạo sức sống cho bàn làm việc và truyền cảm hứng cho bạn. Tuy nhiên cũng cần tránh ánh nắng hướng Tây hay ánh nắng trực tiếp vào mắt. Những chiếc rèm trắng sẽ giúp làm dịu ánh sáng tự nhiên hơn và chống nóng nữa. Ngoài ra, các dải LED cũng là một cách đưa cá tính vào setup của mình đấy.

Rèm trắng cũng giúp làm dịu ánh nắng nhiều đấy

Các phụ kiện công thái học

Mặc dù chỉ đóng góp phần nhỏ vào không gian setup, các phụ kiện này cũng giúp bạn nhiều trong khi làm việc đấy. Không ai muốn bị đau lưng hay mỏi cổ khi làm việc. Điều này cũng làm mất cảm hứng khá nhiều. Một chiếc bàn công thái học hay ghế công thái học thường có thiết kế khá đơn giản. Có thể tùy chọn giữa làm việc đứng hay ngồi, mà không làm mất đi vẻ đẹp của setup hay tốn thêm diện tích cũng khá hay đúng không nào.

Phụ kiện công thái học giúp tiết kiệm không gian trong setup tối giản

Tổng kết

Bài viết trên là 4 yếu tố để setup một góc làm việc hiện đại và truyền cảm hứng. Hãy để lại bình luận để iSetups biết thêm những cách setup khác nhé. 

Các bạn hãy tham gia group iSetups để thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm thiết kế bàn làm việc nhé!

You may also like

Leave a Comment