8 ý tưởng phối màu cho góc làm việc công thái học

by hermione

Để tạo nên một không gian làm việc thoải mái, thẩm mỹ, việc kết hợp các màu sắc khi setup cực kỳ quan trọng. Bạn có đang tự hỏi, phối màu cho góc làm việc như thế nào là đẹp nhất, phù hợp nhất? iSetups gợi ý những cách lựa chọn tone màu trong bài viết sau đây, hãy tìm hiểu xem đâu là concept mà bạn yêu thích nhé!

Modern Office Setup

“Office” không có nghĩa rằng góc làm việc của bạn phải trông giống một văn phòng ở công ty. Nó quan trọng việc kết hợp màu sắc không gian làm việc sao cho thoải mái nhất. Điều này giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc như khi ở văn phòng công ty.

Để làm việc tại nhà cũng hiệu quả như ở văn phòng

Phối màu phong cách “All White”

Không gì có thể đơn giản và hiệu quả hơn với việc phối tất cả items là màu trắng. Một chiếc bàn màu trắng, màn hình trắng, bàn phím trắng,…cùng tất cả các phụ kiện setup đều trắng tinh tươm. Gam màu này giúp không gian làm việc trở nên vô cùng hiện đại, tinh tế. Thích hợp cho những ai yêu thích sự tối giản trong việc phối màu nhưng lại tạo ấn tượng cao.

Gam màu trắng khiến góc làm việc trở nên tinh tế hơn

Phối kiểu “All Black” thì sao?

Tương tự như với màu trắng, bạn cũng có thể mang tất cả items với cùng một màu đen vào góc setup của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cách khiến không gian làm việc của mình trở nên bí ẩn, “cool” ngầu hơn. All Black Setup chính là lựa chọn phù hợp nhất.

All Black Setup – lựa chọn của bí ẩn và cá tính

Monochrom Setup

Nếu như bạn không thể lựa chọn được trắng hay đen. Vậy hãy thử kết hợp chúng lại với nhau xem nhé! Việc kết hợp đen và trắng sẽ tạo ra một cảm giác hài hòa cho tổng thể. Tip: hãy chọn một cái bàn trắng và kết hợp với những phụ kiện phục vụ cho góc làm việc màu đen, và ngược lại. Phối 2 màu cơ bản đơn sắc này với nhau khiến không gian làm việc trông cực kỳ hiện đại và ấn tượng đúng không nào?

Sự kết hợp của đen và trắng tạo ấn tượng cho góc làm việc hơn

Green Wood Setup

Bạn là một người yêu thích cây xanh và gỗ thì đừng nên bỏ qua cách phối màu này nhé. Không gian làm việc sẽ có hơi hướng hòa quyện với thiên nhiên. Đặc biệt, trồng những cây xanh sẽ giúp cho không khí trong nhà được trong sạch hơn rất nhiều. Tuy nhiên hãy trồng với mức độ vừa phải để không tạo phản ứng ngược. Tip: Chọn một bàn làm việc có màu gỗ tự nhiên. Đặt thêm những chậu cây xanh trên bàn hoặc xung quanh góc làm việc để tạo ra không gian thêm xanh.

Setup dành cho người yêu sự xanh mát của tự nhiên

Customization Setup

Không nhất thiết góc làm việc của bạn phải theo một quy chuẩn màu sắc nào đó. Bạn có thể tùy thích phối các màu sắc mà mình thích nhất, miễn là màu sắc đó giúp bạn cảm thấy thoải mái và tập trung hơn khi làm việc.

Phối các màu sắc yêu thích với nhau cũng là một ý hay

Cozy Setup

Để kích thích sự tập trung trong công việc, nhiều công ty lựa chọn tone màu vàng cho thiết kế văn phòng. Vì thế, góc làm việc tại nhà, bạn có thể phối thêm những ánh đèn vàng để tạo ra một không gian ấm áp và gần gũi. Tip: hãy lựa chọn một chiếc đèn bàn có màu vàng ấm. Nếu được, hãy chọn thêm một chiếc mặt bàn có màu gỗ tự nhiên để ánh đèn vàng phối với màu gỗ sẽ tạo nên cảm giác ấm áp hơn.

Cozy Setup cho bạn cảm giác ấm áp, kích thích sự tập trung

Natural Light Setup

Cuối cùng, không gì có thể bằng màu sắc tự nhiên của thiên nhiên. Nếu như góc làm việc của bạn gần cửa sổ thì chắc chắn đó một điều tuyệt vời. Nó sẽ tạo cho không gian làm việc được mở hơn, thoải mái hơn, và đặc biệt màu sắc của tự nhiên sẽ luôn thay đổi theo thời tiết. Điều đó mang tới nhiều sắc màu khác nhau cho không gian làm việc. Và họa may, đôi lúc thời tiết cũng sẽ “chiều” theo ý bạn. Có những ngày tâm trạng phấn khởi đi kèm với những cơn nắng ngoài ô cửa sổ sẽ khiến bạn có thêm niềm vui. Hay một cơn mưa rào đôi khi cũng sẽ xoa dịu đi phần nào nỗi buồn của bạn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp tâm hồn thêm sảng khoái

Tổng kết

Việc phối màu sắc như thế nào phụ thuộc vào sở thích, cá tính, tính cách hoặc tính chất công việc của riêng mỗi người. Hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ bạn thích gì để tạo nên một không gian làm việc công thái học. Công thái học không chỉ cần những đồ dùng bạn sử dụng khi làm việc, mà nó còn là sự cảm nhận từ cái nhìn và cảm xúc của mọi người khi ngồi làm việc. Vậy trong những ý tưởng phối màu của chúng mình các bạn thích kiểu nào nhất ? Nếu bạn đã có phong cách của riêng mình thì đừng ngần ngại tham gia group và chia sẻ với iSetups nha!

You may also like

Leave a Comment