Cách chọn bàn làm việc tại nhà tiêu chuẩn cho mọi Setup

by admin

Bàn làm việc luôn được thiết kế với đa dạng kích thước, tùy thuộc vào không gian riêng của mỗi người mà có sự lựa chọn khác nhau. Vậy bạn đã biết cách chọn bàn làm việc như thế nào cho thật “chuẩn” chưa? iSetups sẽ điểm qua một số tiêu chí về kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc tại nhà nhé.

Bàn quá lớn

Một chiếc bàn làm việc rộng lớn thường được coi là tượng trung cho quyền lực của bạn trong công việc. Thường thì bạn sẽ nghĩ đến việc mua bàn lớn hơn khi cần đặt nhiều đồ? Vậy thì một chiếc bàn chữ L có thể đáp ứng được điều đó trong khi vẫn giữ mọi thứ trong tầm với. Bàn làm việc lớn hơn kích thước tiêu chuẩn sẽ khiến cho người làm việc khó thao tác trên khắp mặt bàn.

Bàn chữ L cho không gian làm việc tại nhà là một lựa chọn cho những ai thích bàn rộng
Nếu cần không gian rộng hãy tìm tới bàn chữ L nhé

Kích thước cơ bản của bàn làm việc

Kích thước của một chiếc bàn làm việc chuẩn (nếu không đặt máy tính) thường là 1,52m x 0,76m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82 x 0,91m. Một số cách để kiểm tra xem bàn của bạn có phù hợp với vóc dáng không như sau:

  • Hai bàn chân có thể tựa vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn. Ngoài ra cần có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng chui xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết. Độ cao bàn thường xê dịch khoảng 0,75 đến 1m, bạn hãy lựa chọn kỹ nhé.
  • Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn, cổ tay thẳng đứng.
  • Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn.
  • Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên trên đó.
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn khi sử dụng máy tính bàn là 1,82 x 0,91m
Một chiếc bàn chuẩn giúp bạn không cần phải di chuyển khi sử dụng

Không gian hạn chế

Đối với những không gian hạn chế như phòng ngủ, bạn có thể chọn bàn làm việc tại nhà loại nhỏ khoảng 0,76m x 0,45. Tuy nhiên mặt bàn nhỏ như thế này thường rất chật chội. Chúng thường sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, do đó dễ xảy ra tình trạng lộn xộn bừa bãi. Khi đó bạn nên hạn chế thực hiện nhiều công việc cùng một lúc trên bàn để tránh xảy ra tình trạng bừa bộn. Để tận dụng tối đa một không gian nhỏ hẹp, bạn nên bổ sung hộc bàn, hộc tủ. Việc này giúp tăng thêm diện tích lưu trữ cho chiếc bàn làm việc nhỏ bé của mình.

Bàn làm việc trong phòng ngủ kích cỡ hợp lý là 0,76 x 0,45m
Đảm bảo kích thước tối thiểu khi lựa bàn làm việc nhé

Bàn thông minh

Đây là mẫu bàn mà bạn có thể bỏ qua về tiêu chí độ cao. Bởi đó là yếu tố có thể điều chỉnh linh động được. Bạn thậm chí còn có thể dùng nó như một chiếc bàn đứng nữa. Điểm trừ duy nhất của loại bàn này là thường không đi kèm ngăn kéo và có tải trọng thấp. iSetups có một bài viết chuyên về loại bàn này tại đây, các bạn xem thử nhé.

Bàn thông minh có thể tùy chọn điều chỉnh độ cao.
Bàn thông minh cũng là một lựa chọn không tồi đấy

Tổng kết

Thực ra việc chọn một chiếc bàn làm việc tại nhà khá đơn giản. Nhưng lựa chọn ra sao để thực sự phù hợp với không gian và đúng với nhu cầu là điều phải xem xét thận trọng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn nếu đang phân vân trong việc đưa ra quyết định. Ngoài ra, iSetups còn có group Facebook và kênh Youtube nữa đấy, các bạn hãy tham gia để cùng thảo luận các chủ đề về setup nhé!

You may also like

Leave a Comment