Chọn bàn làm việc phù hợp nhu cầu work from home

by admin

Phụ thuộc vào nhu cầu từng người mà có nhiều mẫu bàn làm việc tại nhà có thể lựa chọn. Dưới đây là các lưu ý để bạn có thể chọn bàn làm việc chuẩn nhất, phù hợp nhu cầu làm việc hiệu quả trong mùa work from home.

Mục đích sử dụng

Trước khi quyết định mua sản phẩm, cần xác định rõ yêu cầu của mình với chiếc bàn. Bạn muốn một chiếc bàn bằng gỗ chắc chắn, với thật nhiều ngăn kéo, kết hợp với giá sách. Hay một chiếc bàn bằng sắt, đơn giản mà hiện đại, đem lại sự tiện nghi khi sử dụng. Bàn gỗ làm việc có thể đóng vai trò là kệ trang trí. Loại này có thiết kế cầu kỳ hơn và ít không gian để làm việc hơn. Việc bạn xác định được mục đích sử dụng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu bàn ở nhà phù hợp nhất.

Một chiếc bàn rộng rãi mang lại cảm giác thoải mái

Chất liệu bàn làm việc

Nếu bạn cần một vật liệu bền bỉ, cổ điển thì chiếc bàn bằng gỗ sẽ tốt hơn. Có nhiều loại bàn gỗ có thiết kế với kiểu dáng hiện đại. Tuy nhiên các loại bàn này vẫn không làm mất vẻ đẹp cổ điển của chất liệu gỗ. 

Với xu hướng hiện đại như hiện nay thì chất liệu sắt cũng đang chiếm ưu thế rất lớn. Loại này được thiết kế không quá cầu kỳ, chú trọng tới tính tiện dụng hơn. 

Có nhiều lựa chọn cho không gian căn phòng làm việc tại nhà của mình. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu lưu trữ để chọn các mẫu bàn làm việc phù hợp nhất. Hầu hết các sản phẩm bàn làm việc hiện nay đều được trang bị ngăn kéo hoặc có hộc di động đi cùng.

Nên có tấm lót nếu bạn dùng bàn kim loại nhé

Kiểu dáng thiết kế

Bạn nên xem xét kỹ kích thước căn phòng khi lựa chọn kiểu dáng thiết kế. Nếu phòng có không gian lớn, sử dụng để làm việc là chủ yếu thì một chiếc bàn với mặt bàn rộng là tốt nhất. Mặt bàn có thể hình chữ U hoặc chữ L. Ưu tiên có không gian để máy tính, laptop và giấy tờ tài liệu sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn có diện tích phòng bé thì nên cân nhắc bàn làm việc kết hợp tủ sách và tủ đựng file. Bạn nên lựa chọn bàn làm việc hài hòa với các đồ nội thất khác trong nhà. Điều này sẽ mang lại sự đồng bộ và thống nhất hơn cho tổng thể không gian.

Bàn chữ L phù hợp cho góc phòng

Bàn thông minh (công thái học)

Liệu bạn có nhu cầu làm việc ở tư thế đứng? Các loại bàn thay đổi độ cao có thể giúp ích nhiều cho sức khỏe văn phòng của bạn. Nếu các bạn sử dụng bàn nhiều hơn 10 tiếng/ngày thì nên sắm cho mình một chiếc bàn thông minh nhé. Xem bài viết chi tiết về bàn thông minh tại đây.

Bàn thông minh có thiết kế khá gọn gàng

Tổng kết

Đây là những điểm lưu ý khi bạn muốn chọn một chiếc bàn làm việc phù hợp cho mình. Nếu các bạn quan tâm đến việc setup bàn làm việc, hãy tham gia group iSetups để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm setup, nhận thêm nhiều voucher hàng tuần nha!

You may also like

Leave a Comment