Combo đồ công nghệ hỗ trợ WorkFromHome

by admin

Thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng, làm việc tại nhà trở nên phổ biến và thiết yếu hơn ở nhiều nơi. Điều này có thể giảm hiệu suất làm việc khi không quen với môi trường tại nhà và có nhiều thứ dễ gây mất tập trung hơn. Tuy nhiên có những phụ kiện từ phần cứng đến phần mềm có thể giúp bạn điều đó.

Phần cứng

Ngoài chiếc điện thoại chính để liên lạc và laptop cho công việc, mình còn có một chiếc iPad để tiện cho việc ghi chú ở mọi nơi trong nhà và có thể dùng thay sách vở để ghi bài nếu bạn học online thường xuyên. Khác với làm việc tại văn phòng khi bạn chỉ có một căn phòng để đi lại và làm việc, khi ở nhà không gian làm việc đấy có thể trở nên rộng hơn rất nhiều. Nếu bạn biết tận dụng đúng cách, nó có thể đem lại cảm hứng và hiệu suất làm việc hơn gấp nhiều lần. 

Mở không gian làm việc hơn với máy tính bảng

Các thiết bị ngoại vi có Airpods Pro để họp hoặc nghe nhạc khi làm việc, và con chuột MX Master 3 để sử dụng cho các tác vụ máy tính. Đây cùng với MX Master 2S là 2 mẫu chuột mang lại hiệu suất làm việc rất cao bởi tính năng đa dạng của nó. Cuối cùng là bàn phím cơ Keychron K3, cũng sở hữu kết nối không dây và tính năng đa dạng.

Nhưng thiết bị này đồng bộ rất tốt với nhau, nên khi làm việc có thể chuyển đổi giữa các thiết bị rất linh hoạt, chính điều này tạo nên sự tiện lợi và thoải mái khi làm việc tại nhà.

Từ trên xuống: Airpods Pro; Logitech Mx Master 3; Keychron K3v2

Phần mềm

Một phần mềm thú vị có thể cài đặt và sử dụng trên điện thoại đó là Forest. Đây là một ứng dụng hỗ trợ sự tập trung và đồng thời còn có thể bảo vệ môi trường nữa. Trên iPad thì có thể cài Goodnotes5, một ứng dụng tuyệt vời trong việc tạo và sắp xếp ghi chú, được cho là một trong nhứng ứng dụng sổ tay điện tử tốt nhất trên iPad. Và iPad M1 sau bản cập nhật mới nhất gần đây còn có tính năng Center Stage hỗ trợ rất tốt khi cần đa nhiệm hoặc gọi video meeting và học online. Ngoài ra nếu chỉ cần những nhu cầu Office cơ bản, thì bộ Office đến từ Google (Docs, Sheet, Slide) là những app/web có khả năng đồng bộ rất cao giữa cả 3 thiết bị, bạn có thể truy cập vào văn bản mọi lúc mọi nơi trong nhà trong điều kiện có mạng internet khả dụng.

Forest và Goodnotes 5 là 2 ứng dụng tuyệt vời trong việc quản lý thời gian và ghi chú

Tổng kết

Tóm lại combo này có thể giúp giải quyết những khó khăn và tăng hiệu suất làm việc tại nhà trong thời kỳ dịch dã này. Hy vọng các bạn thích bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

You may also like

Leave a Comment