Quay Vlog thì cần những phụ kiện gì ?

by admin

Nhiều bạn thường hỏi mình quay Vlog bằng những món đồ gì. Thực ra thì cũng tùy nền tảng, ở đây mình có liệt ra thiết bị quay phim dùng trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, cũng như dùng thiết bị nào để chụp ảnh thumbnail được nét nhất và những phụ kiện đi kèm. 

1. iPhone 12

          Trên nền tảng Tiktok ,với đặc điểm là video nhanh và ngắn,  thì việc sử dụng điện thoại để quay video trên nền tảng này là cần thiết. Ngoài ra vì Tiktok trên điện thoại có hỗ trợ luôn khả năng edit video ,nên quá trình này nhanh hơn nhiều so với sử dụng máy ảnh và edit trên máy tính. Chiếc iPhone 12 của mình hỗ trợ quay phim đến độ phân giải 4K 60fps, cho ra những thước phim chất lượng và mượt mà ,mặc dù video ngắn nhưng cũng phải chất lượng chứ. Ngoài ra thì chiếc máy này chống rung khá là ok, lỡ đâu gimbal hết pin mình vẫn có thể cầm tay để quay tạm cũng được.

iPhone 12 của mình hỗ trợ quay phim đến độ phân giải 4K 60fps

2. Sony A6500

Sony A6500 của mình dùng để quay Video trên YouTube, vì tính chất video dài và nhiều thông tin hơn nên việc sử dụng một chiếc máy ảnh để quay phim sẽ đảm bảo chất lượng hơn khi quay. Sony ra dòng máy ảnh này thiên hướng nhiều hơn về khoản quay phim nên cũng sở hữu những tính năng vượt trội hơn. Và với body mirrorless cũng làm cho khối lượng và khối tích của máy nhỏ hơn hẳn thuận tiện cho việc di chuyển khi quay Vlog. 

Sony A6500 - Chuyên dụng để quay phim

3. Gimbal Osmo Mobile 3

Để quay được những thước phim chất lượng thì không thể thiếu một thiết bị chống rung. Mình sử dụng một chiếc gimbal  – Osmo Mobile 3.  Chiếc gimbal này khá gọn nhẹ, cùng với thời lượng pin lên đến 15 tiếng liên tục cùng với nhiều tính năng đặc biệt khác, những điều đó đã khiến cho mình sử dụng chiếc gimbal này. Tuy nhiên chiếc gimbal này chỉ hỗ trợ quay cho điện thoại thôi các bạn nhé.

Osmo Mobile 3 - gimbal tuyệt vời cho Tiktoker.

4. Fujifilm X-T3

Cho dù là nền tảng nào thì cũng cần 1 tấm ảnh hoặc thumbnail thật chất lượng phải không nè. Ở đây chúng mình dùng Fujifilm X-T3 ,một chiếc máy ảnh có chất màu rất riêng làm nên tên tuổi của Fujifilm. Tất cả những ảnh sản phẩm của tụi mình đa số được chụp bằng thiết bị này và đôi khi cũng có vài tấm sử dụng Sony A6500 nữa. Ngoài ra chiéc X-T3 này cũng có vóc dáng rất hoài cổ, còn được dùng để các bạn “sống ảo” nữa.

Fuji XT3 - một chiếc máy ảnh có chất màu rất riêng làm nên tên tuổi của Fujifilm

5. Macbook Pro 13 inch M1

Để có thể chỉnh sửa những thước phim từ 2 chiếc máy ảnh, mình đã sắm một chiếc Macbook M1 để edit video nhỉ. Sử dụng con Chip M1 mới nhất từ Apple, khiến nó thích hợp cho tụi mình để làm việc và dựng video. Nói tới Macbook thì mỏng nhẹ rồi ,chưa kể với thời lượng pin siêu tốt sẽ giúp bạn làm việc ở bất cứ đâu mà không phải gián đoạn khi tìm chỗ sạc cũng như nỗi lo khi hết pin giữa chừng. Ngoài ra các thiết bị Apple đều đồng bộ rất tốt với nhau nên sau khi chỉnh video xong tụi mình có thể bắn liền qua iPhone để up lên tiktok ngay cho các bạn rất tiện lợi.

Macbook Pro M1 - gọn nhẹ nhưng mạnh mẽ .

Đây là combo mà Zreview đang sử dụng. Theo mình như vậy đã là rất đầy đủ rồi. Nếu như các bạn muốn bắt đầu để tập làm Vlog thì các bạn chỉ cần một chiếc điện thoại cùng với niềm đam mê là được. Vì hiện tại cũng có khá nhiều điện thoại hỗ trợ quay và phần mềm để dựng video khá tốt. Chúc các bạn theo đuổi đam mê của mình và gặt hái được nhiều thành công, mình còn nhiều bài viết khác các bạn bấm xem thêm nhé.

You may also like

Leave a Comment