Top 5 chuột công thái học dưới 2 triệu tốt nhất hiện nay

by admin

Hôm nay iSetups sẽ giới thiệu đến các bạn 5 mẫu chuột công thái học dưới 2 triệu tốt nhất. Hầu hết các sản phẩm đều từ Logitech. Đây cũng là hãng lớn gần như duy nhất vẫn theo đuổi phong cách này. Ngoài ra còn có các hãng nhỏ hoặc các kickstarter sẽ không đề cập trong bài viết này vì khó tiếp cận.

Logitech M720 Triathlon

Đây là dòng chuột công thái học giá rẻ của Logitech. Chuột này có thiết kế ôm tay, dành cho tay cỡ trung và nhỏ. Đây cũng là mẫu chuột không dây với nút chuyển thiết bị ở trên, dễ sử dụng. Bên cạnh còn có 3 nút phụ. Chuột sử dụng pin AA với thời lượng dùng liên tục lên đến 18 tháng, khỏi phải lăn tăn hết pin. Ngoài ra M720 còn có công nghệ Logitech Flow đặc trưng trên dòng Mx Master, giúp chuyển file dễ dàng. Chuột này đang được bán trên thị trường với mức giá tầm 850k.

Chuột công thái học với mức giá phải chăng

Logitech Mx Vertical

Với thiết kế dạng dọc, Vertical MX được cho là sẽ đem lại sự thoải mái cao hơn so với chuột thường dạng ‘ngang’. Và với những ai gặp tình trạng đau cổ tay kinh niên, thì có lẽ MX Vertical sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với thiết kế dạng công thái học của nó, tạo nên sự thoải mái. Người dùng sẽ cảm thấy ‘lạ’ với cách cầm mới, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sẽ quen dần. Bạn có thể sử dụng theo dạng không dây bằng dongle USB hoặc Bluetooth, kèm theo đó chuột cũng có 1 nút để đặt chức năng tiện dụng. Một điểm trừ lớn là với những game hay tác vụ cần độ chính xác cao thì con chuột này có thể không thỏa mãn. Chuột này đang được bán trên thị trường với mức giá tầm 2 triệu.

Mx Vertical có thể sẽ khó để thích nghi

Logitech Mx Master 3

Mx Master 3 là con chuột dành riêng cho dân design, với nhiều tính năng đặc trứng. Một số có thể kể đến như là con lăn dọc, lướt được trên kính, phím phụ, vv. Ngoài ra form chuột cũng có thiết kế công thái học, ôm đỡ tay rất vừa. iSetups có bài review chi tiết về em này tại đây, các bạn xem thử nhé. Master 3 thì có mức giá vào khoảng 2 triệu 5.

Dòng chuột công thái học cao cấp nhất của Logitech

Logitech ERGO M575

Phải nói đây là con chuột có “ngoại hình” kém sắc nhất trong danh sách. Tuy nhiên, khi sử dụng mới thấy được giá trị thực sự của nó nằm ở chính cảm nhận. Nó cực kỳ thoải mái, cái cách mà chúng ta cầm chuột không giống như những con chuột truyền thống. Với Ergo M575, chuột được thiết kế nghiêng khoảng 30 độ. Ngoài ra các bạn chỉ cần sử dụng duy nhất ngón cái để lăn viên bi nên sẽ không có hiện tượng mỏi. Đây là mẫu chuột rất hợp với những không gian hẹp vì không cần có không gian rê chuột. Thời gian làm quen chuột cũng khá nhanh so với Mx Vertical. Tuy nhiên chính vì phải chậm rãi nhẹ nhàng nên gần như chúng ta không thể chơi các tựa game cần phản xạ nhanh như MOBA hay FPS. Mẫu chuột văn phòng này cũng khá rẻ vào khoảng 1 triệu đồng.

Chuột còn có 2 option là Trắng và Đen

Logitech G502 Hero High Performace

Trong mảng gaming thì có khá nhiều hãng lớn cũng làm theo phong cách công thái học. Nhưng iSetups sẽ gợi ý nốt mẫu chuột Logitech cho đồng bộ luôn. G502 có đầy đủ các tính năng cơ bản của một con chuột gaming. Đấy là DPI lớn, cảm biến chính xác, RGB, nhiều nút phụ và phần mềm chỉnh nút riêng. Ngoài ra, form chuột được thiết kế riêng để ôm sát bàn tay, có thêm phần để tựa ngón cái nữa. Mẫu chuột gaming này có giá vào khoảng 1,8 triệu.

G502 còn đi kèm tạ để bạn tùy ý chỉnh sửa

Tổng kết

Các bạn có thấy hài lòng với sản phẩm nào trong 5 mẫu chuột (Logitech) công thái học iSetups vừa giới thiệu ở trên không? iSetups sẽ có một bài viết riêng về những mẫu chuột công thái học lạ hơn. Hoặc nếu các bạn biết đến mẫu chuột công thái học nào có chất lượng tuyệt vời như trên hãy chia sẻ với iSetups tại nhóm Facebook và kênh Youtube nha!

You may also like

Leave a Comment