Tư vấn màn hình cho Designer với giá chỉ từ 5-10 triệu đồng

by admin

Hiện nay, khi giá thành của đồ công nghệ nói chung và những chiếc màn hình nói riêng đều đã trở nên “mềm” hơn trước rất nhiều thì việc sắm cho mình một chiếc màn hình đồ hoạ tốt là sự lựa chọn hoàn toàn khả thi. Không chỉ với dân designer, mà còn cả với người dùng thông thường. Trong bài viết này iSetups sẽ đưa ra một số lưu ý và những mẫu màn hình để các bạn lựa chọn nhé

Lưu ý

Không nên dùng màn hình cong vì sẽ không tạo cảm giác tỉ lệ kích thước chuẩn như màn phẳng. Màn tần số quét cao hay màn cong đều không nên lựa chọn trong tầm giá này vì nó sẽ đánh đổi bằng màu sắc sai lệch. Những loại này thường bị làm quá lên để phục vụ chơi game, giải trí. Các bạn chỉ nên dừng lại ở 60 hoặc 75Hz thôi. 

Xem thêm: Các cách chọn màn hình phù hợp với những nhu cầu khác.

Một số mẫu màn hình cho Designer

Các cách đánh giá màu trong bài viết là tham chiếu với màn iphone đời cao và màn macbook, ipad pro. Các màn này cũng không phải là chuẩn nhất nhưng nó chắc chắn là standard phù hợp với số đông người dùng. Design có làm trên con màn màu xịn như thế nào thì output cũng sẽ được thẩm bởi số đông người dùng các thiết bị của Apple vì độ phổ biến của nó. Ví dụ bạn design trên Dell 25″ màu rõ ưng mà lên ip 12 pro xem thì bị nhạt nhoà hẳn, sắc độ cũng lệch đi ít nhiều. Với con LG 27″ thì nhìn trên IP sẽ là bớt tươi hơn thôi, sắc độ k quá lệch.

Nên tựu chung thì độ lệch màu (với đồ apple) của LG ít hơn và ổn định hơn của Dell, bù lại Dell có công năng sử dụng (chân máy, cổng kết nối) ngon hơn và thiết kế đẹp hơn, chắc chắn hơn (Dell có viền màn mỏng và build vỏ cứng cáp hơn LG).

Dưới đây là một số mẫu màn hình cho designer ở tầm giá 5-10 triệu. Hoặc các bạn có thể tham khảo màn hình dưới 5 triệu phù hợp với nhiều nhu cầu để có thêm các lựa chọn khác về sản phẩm và giá thành.

Màn hình cho designer từ 5-10 triệu

ASUS ProArt PA248QV

Khởi đầu danh sách bằng một sảm phẩm ở mức giá ổn nhất, chúng ta có Asus ProArt PA248QV. Màn hình có chất lượng màu sắc ổn, dải màu không rộng. Tuy nhiên thiết kế của ProArt có phần cộm cán hơn và dày hơn đôi chút, với tỷ lệ màn hình 16:10. Với tỷ lệ này, màn hình của Asus sẽ đem lại hiệu suất làm việc thực tế là cao hơn và chuyên biệt hơn cho mảng đồ họa. Với 16:10 thanh timeline trong Premiere vẫn sẽ như 16:9 nhưng khung preview lại lớn hơn đem lại sự thoải mái hơn, Photoshop cũng vậy. Chiếc màn này có giá khoảng 5.5 triệu, với mức giá này thì quá ok rồi.

Asus ProArt - Một chiếc màn hình đồ họa cho designer với mức giá chỉ từ 5 triệu
Asus ProArt – Một chiếc màn hình đồ họa với mức giá phải chăng

Màn hình LG ultrawide 29WN600-W

Màn hình đồ họa của LG, 29″ FHD+ tỉ lệ 21:9, màu ổn (dải màu không rộng nhưng không sai lệch nhiều). Tỉ lệ dài này rất tuyệt vời cho thiết kế với việc dùng 2 cửa sổ rộng rãi cùng lúc. Mặc dù là ultrawide nhưng màn hình này không hề bị cong, vẫn rất phù hợp. Giá màn hình này khoảng 6.5 triệu.

Màn hình ultrawide dưới 10 triệu cho designer
Màn hình ultrawide cũng có nhiều công dụng đấy

LG ultrawide 34UM67

Màn hình này có kích thước 34″ tỉ lệ 21:9. Đây là bản lớn hơn của con 29″ nhưng là hàng cũ, các công ty thường mua cho designer. Kích thước lớn nhìn đã hơn bản 29″, màu cũng ổn hơn, rộng hơn. Hạn chế là hàng cũ nên hơi nhiều rủi ro, bảo hành ngắn. Ngoài ra cũng vì cũ nên chất lượng không đồng đều giữa các máy về độ chuẩn màu. Nhưng mức giá lại khá ngon chỉ nhỉnh hơn chút ở khoảng 7.5 triệu.

Với ultrawide thì 34″ có vẻ hợp lý hơn đấy

LG 4K 27UL850W

Đây là màn hình cao cấp hơn của LG, 27″ có type C. Tuy vậy giá cũng khá cao, bạn săn sale được sẽ có hơn 10tr thôi. Còn nếu mua mới chắc cũng phải 12 triệu. Chiếc màn hình này iSetups cực kỳ hài lòng với dải màu rộng, ít sai lệch, nét và có type C all in one. Cổng này vừa xuất hình vừa sạc vừa là port cho các usb cắm vào màn hình. Điểm yếu duy nhất có lẽ là hở sáng nhẹ. Điều này có thể hơi khó chịu lúc đầu nhưng sau một thời gian các bạn cũng làm quen được thôi. 

Màn hình cao cấp LG 4K 27UL850W cho designer chỉ từ 10 triệu
Chiếc màn hình cao cấp nhất trong danh sách

Dell 2K U2520D

Dell U2520D là màn hình 25″ có type C với mức giá độ 8-9tr. Màn hình này cũng đủ hết lợi thế về cổng kết nối như con LG 4K. Thậm chí còn nhiều cổng tiện hơn, chân màn cũng linh hoạt hơn LG (điểm mạnh của các màn dell). Tuy nhiên điểm thất vọng cực lớn là về màu, con này dải màu rộng nhưng sai lệch lớn (xu hướng bị làm rực giống màn gaming). Hiếm có cách cân màu nào có thể cải thiện hoàn toàn được lỗi này. Mặc dù luôn là top choice được các reviewer tin dùng nhưng iSetups lại thấy nó không bằng màn hình LG ở trên.

Màn hình Dell 2K U2520D dưới 10 triệu là lựa chọn thông thường cho designer
Màn hình Dell – lựa chọn quốc dân hơn

Tổng kết

Đây là bài viết về các mẫu màn hình cho designer với giá thành từ 5-10 triệu. Nói chung, khó có màn hình nào hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn con màn phù hợp với tiêu chí ưu tiên cao nhất của bản thân. Chúc các bạn tìm được màn hình ưng ý. Ngoài ra các bạn có thể tham gia group Facebook để được tư vấn kĩ hơn nha! Đừng quên theo dõi kênh Youtube của iSetups nhé!

You may also like

Leave a Comment