Akko 3068 v2 Year of the Ox: Bàn phím dành cho người tuổi trâu

by admin
Link sản phẩm : Akko 3068 Year of the Ox 

Năm ngoái hãng Ducky có ra mắt Ducky One 2 Mini phiên bản Year of the Rats tương trưng cho năm con Chuột thì năm nay chúng ta có Akko với Akko 3068 Year of the Ox – tượng trưng cho hình ảnh con Trâu 2021.

Thiết kế

Akko là hãng bàn phím có truyền thống tạo ra những lựa chọn màu sắc rất đặc biệt cho các mẫu bàn phím của mình. Vậy nên bản chất thì chiếc bàn phím này là phiên bản đổi màu của Akko 3068 v2, mọi tính năng và thiết kế đều giữ nguyên so với sản phẩm gốc. Chúng ta có layout 68%, cực kỳ nhỏ gọn nhưng vẫn giữ được 4 phím mũi tên và một số phím chức năng. Lớp vỏ nhựa bên ngoài được làm khá chắc chắn, nhìn sơ qua chưa chắc đã nhận ra được, càm giác cầm cũng rất đầm tay không hề ọp ẹp.

Layout 68%, vỏ nhựa nhưng rất cứng cáp, keycap làm bằng nhựa Pbt in Dyed-sub

Nói thêm về ngôi sao của chương trình này – phần keycap. Chất liệu Akko sử dụng cho phần này là Pbt in Dyed-sub. Nhựa Pbt thì rất phổ biến rồi, rất bền, khó bị bóng theo thời gian và quan trọng là cho cảm giác gõ rất tốt. Lớp mực in Dyed-sub bền hơn in nổi, tuy không bằng double-shot tuy nhiên lại cho ra màu sắc đẹp nhất trong cả 3, rất tươi và bắt mắt. Hình ảnh và màu sắc đều gợi đến hình tượng Tết và năm con Trâu, chủ đề rất rõ ràng, cá tính.

lớp in Dyed-sub cho ra chi tiết rất nổi bật, bắt mắt và khó phai hơn in nổi

Tính năng

Bàn phím sử dụng switch riêng đến từ Akko, ở phiên bản này thì 3 loại (Ocean Blue / Rose Red / Matcha Green). Các phiên bản switch này đều ít ồn ào, gồm 2 loại Linear và 1 Tactile. Bàn phím cũng có Led RGB với nhiều hiệu ứng tùy chỉnh. Viên pin của máy cũng có thời lượng lên đến 200 giờ, một thời lượng pin rất tốt cho bàn phím. 

Có 3 tùy chọn switch trên bản Year of the Ox, cả 3 đều ít ồn ào

Kết nối

Máy dùng kết nối USB type-C với cọng dây có thể tháo rời, và kết nối không dây với Bluetooth 5.0. Máy có thể kết nối lên đến 4 thiết bị, dư dả cho các nhu cầu bình thường. 

Akko 3068 v2 sở hữu kết nối USB type-C và Bluetooth 5.0 kết nói 4 thiết bị

Tổng kết

Đây là một chiếc bàn phím rất ok nếu các bạn là người chơi hệ Trâu hoặc thích màu sắc cực chiến của nó. Mức giá của mẫu này cũng chỉ chênh vài trăm nghìn so với Akko 3068 v2 là màu gốc của nó thôi, ngại ngần gì mà không sắm ngay cho mình một em nào. Các bạn có thắc mắc gì hãy comment bên dưới nhé và follow tụi mình để cập nhật những tin tức công nghệ sớm nhất nhé.

You may also like

Leave a Comment