Arm màn hình Humanmotion, giải pháp cho góc làm việc tối giản

by admin

Arm màn hình là một bộ phận thường được gắn vào cạnh bàn hoặc trực tiếp vào tường. Nó cho chúng ta tự do xoay, đổi góc và nghiêng màn hình thoải mái. Còn với stand truyền thống thì chỉ có thể điều chỉnh một cách hạn chế. 

Arm màn hình là một thứ cần thiết cho những góc làm việc cần sự tối giản và linh hoạt cao. Mình có một chiếc arm Humanmotion T6, liệu chiếc arm này có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không? Và nó có những điều gì đặc biệt.

arm Humanmotion T6

Thiết kế

Chiếc arm T6 này có màu trắng và loại arm dạng khớp. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại arm, các bạn có thể tham khảo tại đây. Từ dưới lên, nó có một bộ phận để giữ chặt arm vào bàn. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên dùng những loại bàn thật cứng để gắn em nó vào, hãy xem video của mình để biết thêm nhé. Tiếp theo đó là hai phần đóng vai trò như cánh tay robot. Cuối cùng là ngàm Vesa để gắn vào màn hình. Đây là một loại ngàm chung cho đại đa số màn hình, nên gần như các bạn không sợ không tương thích nhé. 

ngàm Vesa để gắn vào màn hình

Trên mỗi phần của cánh tay, sẽ có một phần nhựa nhỏ để đi dây. Mình luồn dây nguồn và dây HDMI vào vẫn khá ngon, dù hai dây này to. Tuy nhiên, nó vẫn không ẩn hoàn toàn dây được. Nhưng dù sao để dây đi gọn gàng như vậy cũng khá đáng khen rồi.

mình luồn dây nguồn và dây HDMI vào vẫn khá ngon

Trải nghiệm thực tế

Sau khi hì hục gắn chiếc arm lên bàn, mình nhận ra một điều: bàn của mình trống trải hơn rất nhiều! Lúc còn dùng stand, góc làm việc bị chiếc stand chiếm cả một khoảng, không nhiều nhưng đủ để mình nhận thấy. Và stand không thể linh hoạt và chuyển nhiều góc độ được như arm. Một sự nâng cấp rất đáng giá đối với mình. màn hình ngang để làm việc, hay màn hình dọc để đọc sách truyện đều ok. Màn hình của mình là Dell U2419H, nặng khoảng 3.14kg, mà arm T6 chịu được đến 7kg lận. Nên mình treo lên để làm các việc thì rất khoẻ luôn, không lo bị rơi rớt.

bàn của mình trống trải hơn rất nhiều!

Arm cũng sử dụng ngàm Vesa, là một loại ngàm chuẩn cho rất nhiều loại màn hình. Các bạn có thể gắn vào arm, stand… đều được hết, chỉ cần phụ kiện đó có chuẩn Vesa. Chưa hết, arm này có tới hai chuẩn Vesa, là 100×100 và 75×75 nữa đó, nên tương thích được khá nhiều loại màn hình. Còn nếu bạn dùng màn hình non-Vesa, xin chia buồn với bạn :((( thực ra vẫn có những giải pháp khác thôi, nhưng nó không gọn như ngàm Vesa được.

Giá

Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là giá. Mình mua chiếc arm này với giá chỉ khoảng 650 nghìn đồng ở bên Mac8. Mình thấy với một mức giá như thế này, để bắt đầu với công cuộc “chơi arm”, là một chuyện hợp lý và hoàn toàn đáng. Hoặc chỉ đơn giản là các bạn muốn góc làm việc gọn hơn, muốn có nhiều tư thế linh hoạt cho màn hình, đây cũng là một lựa chọn dành cho bạn

Các bạn có dùng arm hay không? Nếu có thì đó là loại nào? Hãy chia sẻ về chiếc arm hoặc stand bạn đang sử dụng ở trong group iSetups nhé. À, nhớ đăng ký channel iSetups của chúng mình luôn nha. Mong các bạn sớm kiếm ra một chiếc arm thật vừa tay và vừa tầm giá để có một góc làm việc tối giản hơn.

You may also like

Leave a Comment