Review chi tiết bàn phím Keychron K1v4

by admin

Đây là chiếc bàn phím cơ siêu mỏng được Keychron thiết kế dành cho người yêu thích Apple. Cũng vì vậy mà chiếc bàn phím này được lấy cảm hứng từ Magic Keyboard của Apple. 

Link sản phẩm tại: SiliconZ 

Thiết kế

Keychron K1v4 sở hữu thiết kế low-profile mỏng nhẹ với độ dày tại nơi cao nhất chỉ 26mm và nơi mỏng nhất là 22mm. Chênh lệch độ cao ở đây là không nhiều tạo cảm giác mỏng nhẹ tuy nhiên sẽ khó phù hợp với một số loại keycap lẻ trên thị trường. Cùng với việc sử dụng nhôm máy bay cho phần vỏ cũng làm cho tổng thế máy trở nên mỏng và nhẹ hơn (khoảng 805g) mà vẫn giữ được cảm giác cao cấp. 

Vỏ bàn phím làm từ nhôm máy bay và thiết kế low-profile

Một điểm hay khác của chiếc bàn phím này là việc thiết kế layout phím để có thể thích hợp cho cả macOS lẫn Window. Ngoài ra trong hộp còn có keycap thay thế cho các hệ điều hành khác nhau.

Layout phím được thiết kế để hỗ trợ cả 2 nền tảng

Máy sở hữu một công USB type-C ở giữa góc trên máy và 2 nút điều chỉnh truyền thống của Keychron, đèn LED báo pin. Layout bàn phím thì có 2 lựa chọn đó là TKL (84 phím) và full-size(104 phím), phù hợp cho nhiều đối tượng. Bàn phím Keychron thì không cần phần mềm chỉnh ngoài vì số lượng nút tắt và phím vật lý điều chỉnh đã nhiều hơn các hãng khác rồi.

Giao diện truyền thống và đơn giản của Keychorn

Các lựa chọn Switch của K1v4 là Gateron blue, brown, red rất phổ biến và phục vụ được nhiều đối tượng. Tuy nhiên với dòng switch low-profile này dẫn đến việc tìm keycaps phù hợp cho em nó là một điều khó khăn.

Low-profile nên việc tìm keycaps thay thế khá khó khăn

Kết nối và tương thích

Với Bluetooth 5.1 mới được thêm vào ở Version 4 này làm tăng thêm tốc độ và khả năng kết nối so với chuẩn cũ ở Version 3. Đặc biệt thì nó còn có thể kết nối với 3 thiết bị cùng 1 lúc và chuyển giữa các thiết bị rất nhanh chóng chỉ bằng một tổ hợp phím.

Ngoài ra thì không những tương thích với MacOS – một hệ điều hành mà hiếm có bàn phím cơ phù hợp, mà nó còn hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nữa.

K1v4 có thể kết nối nhiều thiết bị và tương thích với các hệ điều hành khác nhau

Tổng kết

Tóm lại Keychron K1v4 là một chiếc bàn phím đáng mua trong tầm giá này so với giá trị mà nó mang lại. HIện tại tụi mình cũng đang kinh doanh sản phẩm này, các bạn muốn tham khảo thêm thì click vào đây nhé.

You may also like

Leave a Comment