Review chi tiết Keychron C2: Bàn phím cho Mac giá hợp lý

by admin

Keychron vừa ra mắt line-up giá rẻ của mình đó là Keychron C1 và C2. Dòng bàn phím này hướng tới người dùng phổ thông muốn tìm cho mình một chiếc bàn phím với tính năng cơ bản, đơn giản và dễ nhìn. Chiếc Keychron C2 trong bài viết này là phiên bản full-sized, còn Keychorn C1 có layout TKL (75%).

Thiết kế

Keychorn C2 là một chiếc bàn phím full-sized với đủ layout 104 phím. Tuy nhiên với thiết kế vỏ nhựa và lược bớt những phần không cần thiết làm cho em nó chỉ nặng 800g, khá nhẹ cho một chiếc bàn phím full-sized. Bàn phím có Led trắng và khá sáng nhưng không chói mắt. Mặt dưới bàn phím có logo Keychron và 2 chân feet kê cao bàn phím.

Mặc dù full-sized nhưng bàn phím chỉ nặng 800g

Máy sở hữu một công USB type-C ở giữa góc trên máy và 1 cần gạt chuyển từ profile Android/WIndow sang Apple. Cọng cáp đi kèm trong hộp là cáp USB type-C to C và đi kèm là dongle chuyển từ type-C sang USB-A. Điều này khá tiện lợi với người dùng điện thoại hay máy tính bảng sử dụng type-C hoặc Macbook không có cổng USB-A có thể sử dụng thẳng cáp sạc bên trong máy để dùng mà không cần tìm cáp sạc khác. Ngoài ra trong hộp còn có 5 phím thay thế và 1 key-puller.

Máy sử dụng kết nối USB type-C

Các lựa chọn Switch của C2 là Gateron Red, Brown và Blue, rất cơ bản và tiêu chuẩn. Keycap đi kèm bàn phím làm từ nhựa ABS in doubleshot giúp xuyên led dễ hơn và các chữ không bị bay mờ theo thời gian. Các phím khi bấm cảm giác chắc chắn, không lỏng lẻo. Chân feet của bàn phím cũng rất chắc chắn và không có hiện tượng sập gãy hoặc lung lay khi sử dụng.

Mặc dù hầu hết làm từ nhựa nhưng vẫn rất chắc chắn và không có cảm giác rẻ tiền

Kết nối và tương thích

Như truyền thống của Keychron, chiếc C2 này cũng có khả năng tương thích tốt với MacOS cũng như WIndow và Android. Tuy nhiên vì là sản phẩm giá rẻ của hãng nên C2 không có kết nối bluetooth đi kèm.

Keychron C2 vẫn có thể tương thích với các hệ điều hành khác nhau

Tổng kết

Tóm lại Keychorn C2 là một chiếc bàn phím đáng mua trong tầm giá này so với giá trị mà nó mang lại. Các bạn hãy đón chờ các bài review tiếp theo của tụi mình nhé, nếu thấy hay thì hãy follow để cập nhật tin tức công nghệ sớm nhất nhé.

You may also like

Leave a Comment