Review: Chuột không dây Lofree Maus: Đẹp, tối giả, độc, lạ

by admin

Link sản phẩm: Xiaomi Mijia Lofree Maus ver Chiến hạm

Xiaomi Mijia Lofree Maus hay còn gọi là chuột Lofree là mẫu chuột không dây văn phòng đến từ Xiaomi. Phiên bản review của tụi mình là bản Chiếm hạm (Limited) đặt tại Shopee. 

Thiết kế

Chuột Lofree có chất liệu nhựa cao cấp cho bề mặt mịn lì không tì vết. Cùng với kích thước vừa vặn trong lòng bàn tay, tạo cảm giác cầm chắc chắn, chân thật. Phần feet chuột được phủ một lớp chống mài mòn cho phép sử dụng chuột trên nhiều bề mặt khác nhau, từ bàn làm việc, da sần, đến những bề mặt có độ ma sát, cản trở tương đối như vải. Kiểu dáng của chuột mang đậm chất Retro, phòng khoáng với những màu sắc để lựa chọn như Đỏ, Trắng, Xanh Turquoise (Ngọc lam), và ngoài ra còn có bản Chiến hạm Limited. 

Chuột mang đậm chất Retro, phóng khoáng

Hai nút bấm chính trái phải của chuột được làm rất nhẹ, cực nhạy, nhận lực nhẹ không làm tốn sức, bề mặt dạng rãnh giúp cảm nhận bấm sâu hơn, thoải mái với ngón tay, sử dụng trong thời gian dài không gây tê mỏi các đầu ngón. Mặc dù không sử dụng switch silent nhưng âm thanh bấm ra vẫn rất nhỏ gần như không phát ra tiếng. Ngoài ra, ở bên cạnh trái còn có một nút cuộn chuột thứ 2, thứ mà ta chỉ thấy ở những dòng chuột văn phòng cao cấp như Logitech Mx Master 3. Bên cạnh phải thì có cổng sạc micro-usb và reciever và nắp che 2 phần này.

Chuột sở hữu nút cuộn ngang, một tính năng cao cấp

Tính năng

Chuột Lofree sử dụng cảm biến Nodric tân tiến cho phép kết nối cùng lúc 2 thiết bị, dễ dàng chuyển đổi giữa các laptop khác nhau bằng cách gạt cần gạt tích hợp ở đáy chuột. Chuột có các mức DPI khác nhau như 800 / 1200 / 1600 / 2400 / 3600 và có vè như là không thể chỉnh lại được. Ngoài ra, chuột Lofree với nút cuộn ngang còn tương thích rất tốt với MacOS, đây còn là một lựa chọn đáng cân nhắc để so sánh với Magic Mouse. Pin của chuột cũng rất ấn tượng, 1 ngày sử dụng với 3 phút sạc và 2 tháng sử dụng khi sạc đầy.

Chuột tương thích tốt với Mac và pin chạy được 2 tháng

Tổng kết

Tóm lại, đây là một mẫu chuột dễ thương nhưng vẫn chứa nhiều tính năng thú vị. Liệu với mức giá hơn 1 triệu thì mẫu chuột này có đáng tiền ? Các bạn hãy comment bên dưới câu trả lời nhé và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo

You may also like

Leave a Comment