Logitech Mx Master 3: Con chuột giá 2 triệu, liệu có đáng không?

by admin

Dòng chuột làm việc cao cấp của Logitech vừa đón nhận thêm một thành viên mới đó là Mx Master 3. Là đàn em của Logitech Mx Master 2S, Master 3 sở hữu rất nhiều tính năng tiện dụng và được cải tiến để hợp với người dùng hơn.

Link sản phẩm review: Logitech Mx Master 3

Tổng quan

Mất hơn 2 năm để cải tiến, Master 3 nhìn có vẻ tương đồng với người đàn em 2S nhưng lại có nhiều khác biệt. Form chuột được làm chuyên cho người thuận tay phải, với thiết kế công thái học ôm sát tay tạo cảm giác thoải mái. Phần kê ngón cái cũng được làm bé lại để gọn hơn và các nút bấm được thay đổi kích cỡ để phù hợp với cử chỉ ngón tay hơn. Nhất là khi các nút bên cạnh của Master 2S làm quá nhỏ gây khó khăn cho việc tìm và bấm, Master 3 đã xử lý tốt vấn đề đó.

Mx Master 3 (bên trái) và Mx Master 2S (bên phải)

Thiết kế

Mx Master 3 sở hữu thiết kế công thái học, nghĩa là bề ngoài nhìn hơi dị nhưng khi cầm vào thì sẽ rất vừa tay, rất thoải mái. Vỏ cao su non cho cảm giác cầm thân thiện, và đặc biệt là 2 con lăn dọc và ngang được làm bằng thép, giúp tăng vẻ sang trọng và tuổi thọ. Ở cạnh bên, 2 nút phụ được đưa xuống dưới để tránh bấm nhầm khi cuộn ngang, mặt dưới máy thì có cảm biến, cần gạt bật tắt và nút chuyển thiết bị khi kết nối bluetooth. Việc có thêm nhiều nút chuột giúp ích rất nhiều cho những bạn thường xuyên phải làm việc máy tính, nhất là các phần mềm sử dụng nhiều phím tắt.

Mx Master 3 nhìn từ cạnh bên và mặt đáy

Điểm ăn tiền của chiếc chuột này phải nói tới đó là phần cuộn dọc của chuột. Nếu như Mx Master 2S nổi tiếng nhờ phần cuộn dọc vô tận thì Master 3 cải tiến nó lên rất nhiều. Theo một nghiên cứu trên internet, phần cuộn này sử dụng “MagSpeed” là các nam châm điện cho cơ chế cuộn vô cực, không phải dùng thêm động cơ nhỏ để quay như người đàn em Master 2S. Điều này làm cho phần cuộn chuột được làm từ thép này có thể quay vô tận mà không phát ra tiếng động, cũng như nhanh hơn 90% so với người tiền nhiệm.

Cuộn chuột vô cực này có thể lăn nhanh hơn 90% so với người tiền nhiệm

Tính năng

Một con chuột được thiết kế để làm việc như thế này thì liệu có chơi game được không? Câu trả lời là không nên, vì những tính năng trên con chuột này hầu hết không hỗ trợ tốc độ cũng như phản hồi cần thiết để có thể chơi một số tựa game cần phản hồi nhanh như CS:GO hay Apex Legend, Pubg,… Chuột có dpi cao nhất là 4000 và thấp nhất là 200, với có thể chỉnh ở thang 50dpi. Cùng trọng lượng 141g, Master 3 khá nặng so với các dòng chuột khác, form chuột cũng hỗ trợ người tay lớn hơn là tay nhỏ.Viên pin của máy có dung lượng 500mAh, với 1 lần sạc với cổng usb type-C của chuột có thể sử dụng lên đến 70 ngày liên tục.

Viên pin trên Master 3 dùng được lên đến 70 ngày cho một lần sạc

Có thể tủy chỉnh qua phần mềm Logi Option, tất cả các nút trên chuột đều có thể remap lại tùy sở thích, tuy nhiên dùng được những thay đổi đó khi sử dụng kếtnối bằng reciever. Chuột dùng cảm biến Darkfield, cho phép di chuột rất chính xác và còn có thể di chuột lên kinh. Khi kết nối với 2 thiết bị cùng lúc, Master 3 còn có thể làm trung gian để di chuyển file giữa 2 thiết bị này, với cử chỉ đơn giản chỉ là di item ra cạnh màn hình và copy patse.

Chuột mang trong mình rất nhiều tính năng hỗ trợ công việc

Tổng kết

Logitech Mx Master 3 là một nâng cấp đáng giá so với Master 2S. Nếu các bạn có nhu cầu hãy sắm ngay cho mình một em để làm việc và học tập. Và tụi mình còn có page iSetups để cập nhật những tin tức như thế này sớm nhất có thể, các bạn thấy hay thì like và follow nhé.

You may also like

Leave a Comment