Review nhanh box di động ssd Asus ROG Strix Arion

by admin
Link sản phẩm : Asus ROG Strix Arion 

Đây chính là chiếc box SSD Asus ROG Strix Arion (ESD-S1C). Nếu bạn đang cần một thiết bị lưu trữ di động vừa nhanh vừa gọn, tiện lợi thì sản phẩm này rất có thể là dành cho bạn.

Thiết kế

Về thiết kế, Asus ROG Strix Arion sở hữu một thân hình nhôm sang trọng và cứng cáp, cùng với những đường nét đậm chất ROG, nó cũng có đèn ở góc trên này nữa. Cạnh dưới là một cổng USB C 3.1 gen 2 với băng thông tối đa lên đến 10Gbps. Chiếc box này có kích thước 124.57 x 47.76 x 10.85 mm, rất nhỏ so với 1 ổ cứng di động. Đồng thời, phần móc khóa của box được làm rất chắc chắn cũng như phần case cũng chống shock tuy nhiên không chống nước. 

Asus ROG Strix Arion có thân hình nhỏ gọn và kiểu dáng đậm chất ROG gaming

Lắp ráp

Trong hộp chúng ta sẽ có một dụng cụ để mở bên trong box ra, 2 sợi cáp, bộ case, móc khoá và hướng dẫn sử dụng. Box ssd này hỗ trợ chuẩn SSD M.2 NVMe PCIe NVMe Express. Chỉ cần mở box ra và gắn chiếc SSD vào là xử dụng được qua cổng USB type-C có sẵn trên box. Một lưu ý nho nhỏ là box này không dùng được cho ổ cứng SSD M.2 SATA III và dung lượng hỗ trợ tối đa là 2TB.

Thao tác lắp ráp và sử dụng đơn giản

Hiệu suất

Chiếc box này hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 10Gbps, không quá chậm so với một ổ cứng di dộng thông thường. Với những tác vụ như chép phim, sao lưu vào ổ hoặc xuất ra ngoài cũng như sử dụng thẳng trên ổ thì 10Gbps này không phải là vấn đề quá lớn. Nhiệt lượng mà chiếc box tỏa ra cũng khá thấp, mặc dù thiết kế kín khá bí bách, nhưng vì là lớp vỏ kim loại còn có thêm miếng tản nhiệt bên trong nên tản nhiệt là khá tốt trên sản phẩm này. Ngoài ra, phần LED trên này cũng là loại 16 triệu màu và đồng bộ được với Aura Sync cho những build Asus cực đẹp.

Lớp vỏ kim loại hỗ trợ tốt trong việc tản nhiệt trên ổ cứng di động này

Tổng kết

Tóm lại, với những nhu cầu đi lại nhiều thì box ssd này khá là đáng tiền. Ngoài những điểm mạnh là thiết kế đẹp hơn nhiều các sản phẩm khác thì nó cũng khá bền cũng như đem lại trải nghiệm và tản nhiệt khá tốt. Các bạn nghĩ sao về sản phẩm này hãy comment bên dưới và follow tụi mình để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

You may also like

Leave a Comment