Sạc Omega 200W: tối giản hoá không gian làm việc của bạn.

by admin

Với tham vọng tạo nên những cục sạc thật nhỏ gọn, tối giản nhưng không kém phần mạnh mẽ, Chargeasap đã cho ra đời củ sạc Omega với công suất 200W. Chỉ một củ sạc duy nhất đã có thể thay thế cho bốn củ sạc khác, giúp tiết kiệm không gian cho góc setup tối giản, hay chỉ đơn thuần là mang theo bên người khi ra ngoài.

Vỏ và phụ kiện: chỉn chu-tiện lợi-tối giản.

Bên ngoài hộp được thiết kế đơn giản, thể hiện rõ màu sắc và thông số của củ sạc. Cục Omega có 3 màu sắc, đều là những màu trung tính và cực kỳ tối giản: đen, trắng, và màu trên hình: vàng gold phối xanh navy.

Củ sạc Omega 200W có 3 màu: đen, trắng, và vàng gold phối xanh navy

Bên trong hộp, ngoài củ sạc ra, chúng ta còn được tặng hai thứ. Dù không phải cáp sạc, nhưng hai thứ này chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Một chiếc túi nhung để bảo quản cho cục sạc và một bộ chuyển đổi ra các đầu cắm khác. Bộ chuyển này sẽ rất hữu ích khi các bạn di chuyển đến các quốc gia khác đó nha.

Sạc Omega 200W tặng kèm một chiếc túi nhung và bộ chuyển đổi

Củ sạc Omega 200W: rất mạnh mẽ và nhiều công nghệ

Và sau cùng, đến với nhân vật chính của chúng ta: củ sạc Omega 200W. Con số này có lẽ rất hiếm xuất hiện trên những củ sạc di động đa thiết bị như thế này. Thông thường chỉ xuất hiện trên những củ sạc laptop, còn với những củ sạc đa thiết bị thì quả là hiếm có khó tìm.

Nhờ được làm từ loại vật liệu bán dẫn mới, gọi là GaN (Gallium Nitride), nên giúp giảm diện tích đi rất nhiều so với vật liệu bán dẫn truyền thống là Si (Silicon). Việc này đã đem đến cho cục sạc Omega một vẻ bề ngoài nhỏ nhắn xinh xắn, nhưng không kém phần mạnh mẽ.

GaN vs. Silicon: Semiconductor Materials Compared | Arrow.com
Omega 200W làm từ loại vật liệu bán dẫn mới, gọi là GaN

Thiết kế: tối giản và tiện dụng

Củ sạc có thiết kế nguyên khối, trông khá giống một viên gạch thu nhỏ. Phần vỏ được hoàn thiện từ nhựa bóng, phần chuôi cắm được làm theo tiêu chuẩn Mỹ, gấp gọn và có thể mở ra được ở hai tư thế là 90° và 180° nên rất tiện lợi, ổ cắm thế nào cũng không làm khó được củ sạc của này, và phần bản lề rất chắc chắn luôn nhé. Ở đây cũng thể hiện các dòng điện và điện áp xuất ra ngoài, các bạn có thể thấy là cả 2 đều có rất nhiều profile sạc khác nhau để phù hợp với các thiết bị, hoặc các chuẩn sạc nhanh khác nhau.

Củ sạc trông khá giống một viên gạch thu nhỏ

Và phần quan trọng nhất là những chiếc cổng sạc ở phía mặt sau. Nó có 4 cổng USB, gồm 2 cổng C, cho công suất mỗi cổng tối đa lên đến 100W, và 2 cổng USB-A với công suất tối đa là 22.5W. Sạc cùng lúc 2 chiếc MacBook Pro 16 inch (96W mỗi con) chỉ là chuyện nhỏ. Ở giữa 2 cổng C, chúng ta có một đèn LED trắng, dùng để báo hiệu sạc đã nhận điện. Sẽ rất hữu ích trong trường hợp chúng ta muốn kiểm tra nhanh xem sạc có nhận được điện hay không.

Củ sạc Omega 200W có 4 cổng USB, bao gôm 2 cổng USB-A và 2 cổng USB-C

Hiệu suất: phù hợp với nhiều loại thiết bị, nhưng…

Ngoài ra, có một điểm rất hay ở củ sạc này. Nó hỗ trợ rất nhiều chuẩn sạc nhanh, từ Power Delivery (PD) cho iPhone, Pixel, một vài loại laptop bao gồm MacBook, hay PPS trên một vài máy Samsung, VOOC, Dash Charge, Quick Charge… đều được hết. Có thể nói, cục sạc này không những có công suất lớn, mà còn có nhiều chuẩn sạc nhanh, tương thích với nhiều thiết bị.

Tuy nhiên, một điểm không thể tránh khỏi, đó là quá nóng kể cả khi không dùng. Chúng ta nên hiểu đây là một chuyện rất bình thường mà thôi. Để cấp điện được cho một cục sạc 200W thì nhiệt lượng toả ra cũng không phải là nhỏ. Dù công nghệ tản nhiệt có xịn cỡ nào thì nó vẫn sẽ nóng. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn về an toàn rất cao nên các bạn cứ yên tâm mà dùng nhé.

Dù củ sạc bị nóng trong quá trình sử dụng, nhưng tiêu chuẩn về an toàn rất cao

Cảm nhận cá nhân: tốt, kinh tế và không hề đắt

Mình đã dùng qua cục này trong một thời gian dài. Theo mình ngoài hơi nóng và có một chút nặng, còn lại quá là ok. Nhu cầu của mình thì không tới 200W đâu, nhưng mình biết, rất nhiều người khác thật sự cần cục 200W này như một giải pháp để chỉ đem duy nhất một cục sạc ra đường. Nếu so về hiệu quả kinh tế, một cục sạc này cũng rẻ hơn khi các bạn mua 2 cục 100W và phải tốn 2 ổ điện để cắm cả 2 cục. Rõ ràng cục sạc này có một công năng rất thực dụng cho những bạn nào cần nó.

Củ sạc Omega 200W rất hữu dụng cho những bạn cần nó

Có thể nói, đây là củ sạc đáp ứng được những tiêu chí như đủ gọn nhẹ, an toàn cao và quan trọng là giúp các bạn không cần phải đem theo khoảng 3, 4 cục sạc theo bên mình nữa. Và như mình đã nói, thay vì mua 3, 4 cục sạc để sạc từng thiết bị với giá khá cao, chỉ cần Chargeasap Omega 200W với mức giá dễ chịu hơn nhưng có thể thay thế cho tất cả.

Để biết thêm nhiều sản phẩm thú vị, hãy tham gia group của iSetups tại đây nhé các bạn.

Link: https://www.facebook.com/groups/isetups/

You may also like

Leave a Comment