Tại sao nên dùng Stand? Tư vấn stand laptop phù hợp

by admin

Các bạn có biết, một bảo bối giúp chúng ta làm việc hiệu quả trên laptop hay không? Đó chính là stand cho laptop đó. Vậy, có những loại stand nào và đâu là stand phù hợp cho nhu cầu của bạn? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Stand là gì?

Stand là một vật dụng giúp kênh laptop lên một góc. Và việc này đem đến rất nhiều lợi ích cho laptop, cụ thể như sau:

  • Tản nhiệt tốt hơn, do được kênh lên nên khu vực lấy khí tản nhiệt sẽ được mở rộng.
  • Tạo vị trí góc làm việc tốt hơn. Khi các bạn ngồi và gắn stand lên, màn hình sẽ ngang tầm mắt.
  • Bàn phím cũng được nâng cao lên, làm cho thao tác gõ văn bản trở nên tuyệt vời.

Các loại stand cho laptop 

Có một số loại stand chính như sau: dán, giá đỡ và vertical (thẳng đứng). Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Hiểu rõ mình cần loại nào, các bạn sẽ chọn ra được sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Stand dán

Đây là một loại stand sẽ được dán trực tiếp vào máy, bao gồm loại hai miếng và loại một miếng. Loại hai miếng sẽ dán vào gần hai miếng đế cao su, còn một miếng sẽ được dán vào giữa.

Loại này có một điểm mạnh là bản thân nó đã tự nâng máy lên một góc rồi. Chúng ta có thể nâng cao hơn nhờ các nấc của stand. Tuy nhiên, khi không còn nhu cầu và cần tháo ra, nó có thể để lại các vết keo. Điều này khá mất thẩm mỹ và đòi hỏi phải lau sạch bằng cồn hoặc chất tẩy rửa. Giá của những loại stand này cũng tương đối rẻ, khoảng vài chục đến vài trăm là có thể kiếm một chiếc ngon lành.

Giá đỡ laptop giúp tản nhiệt hiệu quả dạng dán xếp gọn tiện lợi D8-T2997 -  Giá đỡ Laptop Nhãn hiệu OEM | PhongVuPC.Com
Stand này sẽ được dán trực tiếp vào máy

Stand rời

Stand rời có vô số mẫu mã phù hợp với nhiều style khác nhau. Stand rời cũng nâng được góc máy lên nhưng tuỳ thuộc từng loại. Có những loại stand chỉ dựng được một góc, trong khi đó lại có những loại dựng được nhiều góc, còn có cả các loại linh hoạt cực kỳ. 

Stand rời – một lựa chọn cực kỳ sáng giá

Stand rời nhìn chung không có khuyết điểm gì cả, chúng ta có thể dùng chúng như một món phụ kiện rời. Và món phụ kiện này cũng có rất nhiều mức giá. Có những chiếc stand làm với nhiều khớp nối thì có thể lên đến hàng triệu đồng, những loại khác thì khoảng vài trăm nghìn.

Stand vertical

Loại này thì rất nhiều bạn trên các hội setup thích vì vẻ đẹp của nó. Nhưng mình lại khá sợ loại này. Một phần là sợ nó đổ, một phần là lo khi gập thì quạt máy mình chạy không ổn lắm. Nhưng mà loại này thì yêu cầu các bạn phải dùng ở nhà. Vì gập rồi thì phải xuất ra màn hình ngoài để làm việc chứ. Mình nghĩ đây là stand cho nhà giàu. Vì ngoài nó ra thì phải mua thêm màn hình, cáp, phím chuột, và còn phải ở nhà mới dùng được.

Amazon.com: Wooden Vertical Laptop Stand, Desk Office Notebook Computer  Organizer Rack, Curved Non-Slip Silicone Design, Hollow Width 1.8cm/ 0.71"  : Electronics
rất nhiều bạn trên các hội setup thích vì vẻ đẹp của nó

Tư vấn

Về stand dán, loại stand 1 miếng của Baseus cũng là lựa chọn khá ổn. Hoặc đơn giản nhẹ nhàng hơn với stand 2 miếng của Nillkin. Một lựa chọn đa dụng hơn là stand dán đến từ MOFT X. 2 chiếc kia chỉ có giá dưới 200 nghìn thôi, nhưng MOFT X thì phải tầm 500-1 triệu.

Đế đỡ tản nhiệt Macbook MOFT-X | Chính hàng, COD toàn quốc
MOFT X với mức giá đáng đồng tiền bát gạo

Với stand rời, có những chiếc stand nhiều khớp như thế này trên Shopee. Nó phù hợp với nhiều tư thế và giúp người dùng thuận tiện hơn. Mức giá cũng khá rộng có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Ở stand dựng, nhìn chung chỉ có một kiểu và một chức năng duy nhất thôi. Do đó mình cũng không cần quan tâm đến thương hiệu, chỉ cần đẹp là được.

Tổng kết

Chúc các bạn sớm tìm được một chiếc stand laptop thật xịn, để làm việc hiệu quả hơn, có một góc làm việc thật đẹp và cũng như là khoe với mọi người tại group iSetups nhé. Các bạn cũng hãy đăng ký channel iSetups trên Youtube nữa nha.

You may also like

Leave a Comment