Lý do để sở hữu bàn làm việc tự động điều chỉnh độ cao

by admin

Hầu hết người trưởng thành thường sử dụng từ 7-10 tiếng mỗi ngày bên bàn làm việc. Trong đó, vẫn còn chưa kể đến việc ngồi ăn hay ngồi xe. Cơ thể con người thật sự không được thiết kế để ngồi nhiều như vậy. Bài viết này sẽ chỉ ra phương thức giúp bạn chống lại điều đó với bàn làm việc thông minh (sit-stand desk).

Bàn thông minh có công thái học ?

 Bàn thông minh cũng là một dạng bàn công thái học. Nói thêm về công thái học, đây là xu hướng thiết kế nhằm tăng khả năng và tối ưu hóa điểm mạnh của con người. Việc này nhằm bù trừ khiếm khuyết, để bảo vệ điểm yếu. Bàn thông minh, với độ cao tùy chỉnh được cũng đem lại thoải mái khi sử dụng. Các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về công thái học tại đây.

Bàn thộng minh cũng được xem là bàn công thái học

Bàn thông minh là gì ?

Bàn thông minh còn được gọi là Bàn tự động điều chỉnh độ cao. Đây cũng là 1 dạng bàn công thái học, với khả năng thay đổi độ cao tùy chỉnh. Nó giúp giảm thiểu thời gian ngồi liên tục của bạn trên cùng một khối lượng công việc. Thay vào đó bạn có thể đổi qua lại giữa các chế độ đứng hay ngồi. Các loại bàn thông minh còn có một phần rãnh phía sau để đi dây. Các bạn nên chừa ra một khoảng dây kha khá để trừ hao cho độ cao của bàn nhé.

Bàn thông minh có tải trọng thấp nên phải để PC bên dưới

Ưu điểm

Điểm mạnh lớn nhất của bàn thông minh đó là lợi ích về sức khỏe và hiệu suất. Bàn thông minh tăng hiệu suất làm việc thêm khoảng 10%. Chưa kể, nếu bạn đứng làm việc trong 4 tiếng, nó tương đương với chạy bộ 45 phút liên tục đấy. Bàn thông minh cũng được thiết kế khá tối giản, phù hợp với nhiều góc máy.

Bàn thông minh sẽ rất có lợi nếu bạn biết tận dụng

Nhược điểm

Hai nhược điểm chính của bàn thông minh là giá thành và tải trọng. Các loại bàn này thường dùng động cơ để đẩy máy nên sẽ có tải trọng riêng. Con số tải trọng thì tùy vào từng hãng, nhưng thường là từ 36kg đến 90kg với các mẫu cao cấp. Tuy nhiên có một số loại bàn tùy chỉnh độ cao chỉnh tay thì sẽ có tải trọng cao hơn nhiều. Các loại này dùng cần trục quay để nâng, không phải phụ thuộc vào máy móc nên khỏe hơn. 

Giá thành của các loại bàn thông minh tự động thường khá đắt, rơi vào khoảng 12-30 triệu. Với số tiền này bạn có thể kiếm một chiếc bàn truyền thống có gỗ chất lượng và chắc chắn hơn hẳn đấy.

Bàn thông minh cũng chưa được phổ biến tại Việt Nam

Tổng kết

Đây là bài viết cho các bạn đang lăn tăn không biết có nên mua loại bàn này không. Hy vọng thông tin vừa rồi có thể giúp các bạn đưa ra được quyết định cho mình. Nếu có thắc mắc gì khác, hãy tham gia group iSetups để cùng trao đổi và chia sẻ thêm kinh nghiệm nha! Và đừng quên subscribe kênh Youtube iSetups để không bỏ sót các thông tin công nghệ nhé!

You may also like

Leave a Comment