iPad M1 có phải là một cuộc cách mạng máy tính cá nhân ?

by admin

Dòng iPad Pro 2021 được ra mắt trong sự kiện WWDC mới đây đã dậy lên một làn sóng về thiết bị di dộng. Về hình thức thì chiếc iPad này không khác nhiều với những dòng iPad trước đó, tuy nhiên cải thiện lớn nhất ở đây phải nói đến đó là phần cứng và đặc biệt là con chip M1.

iPad tụi mình mượn ở Goka.vn.

Tổng quan về iPad và chip M1

Đây là cùng một con chip được Apple đưa vào trên những dòng máy Macbook Air và macbook Pro 13-inch. Vì vậy con chip M1 thì quá kinh khủng rồi, hiệu năng khủng mà vẫn tiết kiệm điện.

Nói thêm về dòng iPad thì với sự tích hợp của chip M1, Apple tuyên bố rằng iPad Pro 2021 sẽ mạnh hơn những 50% so với dòng máy trước, đây là một con số rất lớn khi mà hầu hết tất cả các dòng máy đều chỉ mạnh hơn đời trước của mình từ 5-15%.

Hiệu năng của iPad M1 gần như tương đương với Macbook M1

Màn hình

Riêng phiên bản 12.9 này, màn hình của nó sử dụng công nghệ Mini-LED, một công nghệ đã xuất hiện trên chiếc màn hình XDR trăm triệu của Apple. Với tấm nền này, những thước phim sẽ sống động và chân thật hơn nhiều lắm đó.

Ngoài ra iPad Pro 2021 còn sở hữu những chuẩn kết nối tiên tiến như Thunderbolt hay USB 4 giúp cho iPad Pro năm nay có thể xuất ra màn hình ngoài có độ phân giải siêu cao như 4K.

Màn hình mini-LED sống động và chân thật

Ứng dụng

Một ví dụ điển hình cho con chip M1 đó là Center Stage. Đây là một tính năng của iPad để khi facetime, camera trước của máy sẽ tự động di theo bạn, và bạn sẽ không bị mất khỏi khung hình. Điều này có được nhờ tốc độ xử lý của con chip M1 và camera trước góc siêu rộng.

Ngoài ra, với con chip mới này, iPad sở hữu hoàn toàn tốc độ của một chiếc macbook cơ bản, dẫn đến có thể làm được những tác vụ nặng như xuất hình, chạy video khá tốt.

Ứng dụng của chip M1 với iPad

Tổng kết

iPad dường như đã tiến rất gần đến ngưỡng của máy tính xách tay hiện tại. Tuy nhiên, nói gì thì nói iPad vẫn còn thiếu một số thứ để có thể đánh bại được laptop trong mảng này. Vậy nên nếu bạn có ý định trải nghiệm một chiếc máy tính bảng với rất nhiều tính năng thú vị và tốc độ làm việc cao thì hãy cân nhắc để sắm ngay em này nhé. Còn các bạn đang sử dụng máy tính cá nhân làm thiết bị làm việc chính thì không nên chuyển qua iPad vì giai đoạn này iPad vẫn còn khá thiếu sót và chưa thể thay thế được máy tính xách tay.

You may also like

Leave a Comment