iphone 13: Tổng quan về những gì sắp được ra mắt! (phần 1)

by admin

Link phần 2 tại đây.

Mùa thu này có lẽ là một mùa bận rộn với nhà Apple và iPhone. Với những tin tức về dòng iPhone 13 sắp được ra mắt vào giữa tháng 9 sắp tới, đây là những tổng hợp được lộ ra về dòng sản phẩm này.

Tên của iPhone 13

Vẫn chưa có thông tin xác nhận rằng chiếc iPhone mới này sẽ được gọi là iPhone 12s hay iPhone 13. Apple vẫn giữ cái tên của dòng iPhone sắp tới là một bí ẩn. Tuy nhiên, so với những dòng iPhone trước thì rất có thể cái tên “iPhone 13” sẽ là một cái tên chính thức.

Thiết kế

Theo dự đoán, sẽ không có nhiều thay đổi rõ rệt giữa iPhone 13 và iPhone 12 về kiểu dáng. Những cái tên được dự đoán sẽ được ra mắt đó là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, với kích thước màn hình tương ứng với những mẫu cùng tên của đàn anh iPhone 12, tuy nhiên chiều dày sẽ nhỉnh hơn một chút. Một số tin đồn cho rằng iPhone 13 sẽ có viền phẳng, tuy nhiên một vài báo cáo khác cho rằng thiết bị sẽ có một loại vật liệu gọi là “refined matte back” để người dùng dễ cầm nắm hơn. Phần camera cũng được dự đoán là sẽ lớn hơn với những cấu hình mạnh hơn đáng kể so với đàn anh đi trước của nó. 

Một điều thú vị khác nữa đó là Apple sẽ cho ra mắt một màu mới cho dòng sản phẩm của họ. Đó là màu đen nhám, sẽ thay thế cho màu đen than chì và có độ đen nhiều hơn màu cũ. Một số thông tin còn lộ ra một phiên bản màu cam (?) khác cho iPhone 13 mini.

Một khuôn mẫu với camera chéo và màu "cam" được cho là sắp sửa được ra mắt

Màn hình

Dựa vào hình dáng của iPhone 13 là không đổi so với đàn anh, 4 mẫu iPhone 13 được dự kiến có những kích thước như sau :

  • Một mẫu iPhone với màn hình 5.4 inch OLED 
  • Một mẫu iPhone với màn hình 6.1 inch OLED
  • Một mẫu iPhone với màn hình 6.1 inch và công nghệ ProMotion 120Hz
  • Một mẫu iPhone với màn hình 6.7 inch và công nghệ ProMotion 120Hz

Công nghệ màn hình được dùng rất có thể là công nghệ LTPO mới nhất của Apple, giúp giảm thiểu đáng kể điện năng tiêu thụ từ màn hình. Đây là công nghệ màn hình được thấy trên Apple Watch và bây giờ đưa vào iPhone 13 để áp dụng công nghệ ProMotion đi kèm giúp đạt được tần số 120Hz, tương tự với iPad Pro. Ngoài ra, iPhone 13 Pro còn có thêm tính năng always-on, tương tự với Apple Watch Series 5, dùng đẻ hiện thị giờ và phần trăm pin cũng như thông báo mới. 

Apple còn dự kiến sẽ giảm kích thước của phần “tai thỏ” trên iPhone năm nay, một thay đổi đầu tiên kể từ iPhone X. Phần “tai thỏ” này được cho rằng sẽ nhỏ hơn 30% so với đàn anh về độ rộng. Thay đổi này giúp iPhone 2021 giờ đã có thể hiển thị số phần trăm pin thay vì chỉ icon như các thế hệ trước.

Tai thỏ nhỏ hơn trên iPhone 13

Camera

Trong khi một số tin đồn cho rằng iPhone 13 mini và iPhone 13 cũng sẽ có công nghệ quét LiDAR thì trong những thông tin gần đây cho biết tính năng này chỉ có trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Phần camera trên dòng Pro và Pro Max cũng dự kiến sẽ có một nâng cấp ở camera góc rộng, đi từ 5Mpx (f/2.4) và tiêu cự cố định (Fixed Focus) lên thành 6Mpx(f/1.8) và tiêu cự tự động (Auto Focus). Điều này sẽ đem lại thay đổi đáng kể trong chất lượng ảnh chụp của camera góc rộng trên iPhone. Và ở dòng 13 Pro cũng nhận được công nghệ chống rung sensor-shift, thứ chỉ thấy ở dòng Pro Max năm ngoái. Ngoài ra, còn có thêm một số tính năng liên quan đến chụp đêm và chụp sao ở tốc độ màn trập lâu hơn và công nghệ xử lý hình ảnh mới cho mảng đó.

Các mẫu iPhone 2021 mới và hình dáng mặt lưng của nó

Tổng kết

iPhone 13 sẽ là một nâng cấp đáng kể so với dòng iPhone 12 năm ngoái, đặc biệt ở dòng Pro và Pro Max. Tụi mình sẽ điểm qua những tin tức về cấu hình cũng như tùy chọn bộ nhớ và những thứ lặt vặt khác ở iPhone 13 trong phần sau, các bạn đón xem nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết tiếp theo.

You may also like

Leave a Comment