Safari trên iOS 15 có gì mới ?

by admin

iOS 15 ra mắt trong sự kiện WWDC 2021 vừa qua mang lại rất nhiều tính năng và tiện ích mới cho người dùng. Đặc biệt là trình duyệt Safari được hưởng một bản cập lớn về cách mà bạn quản lý tab và trang web.

Giao diện

Đầu tiên là về giao diện, cực kì khác so với các thế hệ trước. Thanh tìm kiếm được làm ở dưới cũng như là có các cử chỉ khác. Bạn có thể vuốt qua lại để chuyển tab, vuốt lên là hiển thị tab, còn nếu bạn vuốt đến cuối cùng mà vẫn vuốt tiếp qua trái nó sẽ hiện tab mới và không cho vuốt nữa. Một loại cử chỉ này đều hướng đến tiện lợi hơn cho người dùng và làm trải nghiệm lướt web nhanh và hiệu quả hơn, nhất là với người thường xuyên lướt web. Thanh tab bar này sẽ mờ đi khi bạn lướt xuống, tuy nhiên có thể tắt nó đi bằng cách vào Settings > Safari và tắt Auto-minimize Tab Bar

Giao diện trên Safari thay đổi khá nhiều

Không còn dấu tải lại trang trên hiện bản Safari mới, một cách đơn giản để reload trang là vuốt đến đầu trang web và kéo xuống. Nút reload được đưa xuống mục (…), đây cũng là nơi chứa gần như tất cả tiện ích trên Safari. Ngoài ra, giao diện cũng được thay đổi hoàn toàn.

Giao diện duyệt tab cũng thay đổi

Nhóm tab

Một tính năng mới của Safari trên iOS 15 đó là nhóm tab trống. Nó sẽ giúp cho các bạn sắp xếp lại các trang hay vào một cách gọn gàng hơn, khi muốn vào trang đó không cần phải lục trong một đống tab của Safari nữa. Bạn có thể sắp xếp các tab vào một chủ đề, và khi muốn quay lại tab đó chỉ cần search tên chủ đề trên thanh search là được. Khi bạn có rất nhiều tabs đang chạy cùng lúc thì việc có thể search ra như vậy nhanh hơn rất nhiều so với tìm trong đống tab tổng của Safari.

ádf

Tổng kết

Và đó là bài viết điểm qua những tính năng mới mà iOS 15 mang lại cho trình duyệt Safari. Các bạn thấy hay thì hãy follow để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất nhé.

You may also like

Leave a Comment